Máy lọc nước là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Với nguồn nước đa dạng và nhiều nguy cơ bị ô nhiễm như hiện nay, việc sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước đảm bảo sạch và tốt cho sức khỏe là một nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn nước luôn sạch và tiết kiệm chi phí tối đa, bạn phải thường xuyên thay mới các lõi lọc nước định kỳ. 

Cấu tạo bộ phận lọc nước của máy: 

 • Lõi lọc thô: Từng hãng sẽ có số lượng lõi lọc khác nhau. Càng nhiều lõi lọc thô, thì càng hạn chế việc hỏng phần lõi lọc RO – một trong những bộ phận quan trọng nhất. Thông thường các máy sẽ có 3 lõi lọc thô, với nhiệm vụ loại bỏ trước những tạp chất có trong nước. 
 • Phần màng siêu lọc RO: đây là phần quan trọng nhất của chiếc máy. Phần nãy sẽ vai trò quyết định, gửi đến bạn nguồn nước sạch và tinh khiết nhất. 
 • Phần lõi bổ sung: Đúng với tên gọi của nó, chức năng của phần này chỉ là bổ sung những khoáng chất thêm vào trong nước như chất khoáng, oxy, hay góp phần nâng cao độ pH cho nước, chứ không có chức năng lọc nước. 

Nếu không thay lõi lọc nước đúng hạn, bạn sẽ gặp phải những rắc rối gì?

 • Màng lọc bị tắc, các chất bẩn sẽ bám chặt trên lõi lọc, làm giảm lượng nước đầu ra, dễ bị tắc nghẽn.
 • Lõi không còn có tác dụng diệt khuẩn 100% như trước, khiến vi khuẩn tái xâm nhập vào nguồn nước và người dùng có thể phải sử dụng nguồn nước bẩn. 
 • Chất bẩn đọng lại quá nhiều sẽ khiến máy bơm nước hoạt động với công suất cao hơn, các bộ phận khác của máy sẽ nhanh hỏng, tốn nhiều chi phí sửa chữa.
 • Tâm lý bất an, lo sợ khi sử dụng nước: Chất lượng cuộc sống của bạn sẽ giảm đi đáng kể nếu phải trong tâm lí lo sợ, bất an khi sử dụng nguồn nước chưa đảm bảo vệ sinh do không thay mới lõi lọc định kì.
 •  Các lõi lọc bên trong máy lọc nước đều có những chức năng riêng cho quá trình lọc nguồn nước đầu vào, nhưng mỗi lõi đều có thời hạn sử dụng khác nhau, có loại lõi thông thường thì 3 – 6 tháng là hết tác dụng lọc chất cặn bẩn hoặc các chất có hại trong nước, nhưng cũng có lõi Ceramic đến 5 năm mới cần thay mới.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự nhỏ giọt hoặc rò rỉ nào trong hệ thống RO của mình, hãy gọi ngay cho chuyên gia để khắc phục. Nếu bạn không khắc phục sự cố ngay lập tức, nó có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống lọc nước của bạn cũng như là lãng phí nước dẫn đến sự lãng phí về kinh tế.

Ngay cả khi bạn không sử dụng bộ lọc RO nhiều, bạn phải gọi một chuyên gia để thay thế các bộ lọc hàng năm. Họ sẽ làm sạch và thay thế các bộ phận và khắc phục các vấn đề nhỏ giọt và rò rỉ.

Máy lọc RO của bạn sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới nếu bạn duy trì đúng cách. Nếu không có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc thay lõi lọc nước, bạn không nên tự thay lõi lọc tại nhà. Những người thợ chuyên nghiệp lành nghề cho các công việc bảo trì sẽ giúp bạn làm việc này tốt nhất. Nếu máy vẫn còn thời gian sử dụng dịch vụ bảo hành từ thương hiệu, việc thay lõi lọc nước sẽ được thực hiện miễn phí.

Việc thay thế các lõi lọc cũ cũng phải linh hoạt, không chỉ dựa tuyệt đối vào thời gian mà nhiều khi nó còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào. Điều này cũng giúp tăng tuổi thọ của máy và đảm bảo cho máy được hoạt động ổn định hơn.

Bên cạnh đó, tùy vào chất lượng của mỗi nguồn nước, chúng ta có thể thay lõi lọc nước nhiều lần hay ít lần trong năm. Ở các vùng có nước phèn, nước nhiễm bẩn, hóa chất, clo, nhiễm kim loại nhiều có thể thời gian thay lõi lọc nhanh hơn những vùng có nguồn nước ít ô nhiễm. Chính vì vậy, để có nguồn nước đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên thường xuyên theo dõi màu sắc của lõi để kịp thời thay thế.

Vì sao nên dùng lõi lọc của thương hiệu Máy lọc nước Enagic

 • Có được nguồn nước sau lọc đạt chuẩn sạch, an toàn cho sức khỏe
 • Thương hiệu nổi tiếng về các loại máy lọc nước điện giải tại Nhật Bản
 • Được hàng triệu hộ gia đình tại Việt Nam lựa chọn sử dụng để đảm bảo nguồn nước sạch cho các thành viên trong nhà.
 • Hệ thống lõi lọc ưu việt, phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam

Bạn có thể tham khảo lõi lọc của dòng máy lọc nước Enagic tại Vitamia.vn – Một trog những đơn vị phân phối máy lọc nước chính hãng uy tín hàng đầu hiện nay. Hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 096 505 1188 để được tư vấn về các dòng máy và mua hàng nhanh nhất.