Máy lọc nước chắc hẳn không còn xa lạ đối với nhiều người. Vậy máy lọc nước có công dụng gì? Cấu tạo máy lọc nước như nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Như chúng ta đều biết, trong điều kiện ô nhiễm môi trường hiện nay, ngay cả nguồn nước ngầm mà chúng ta vẫn ưu ái sử dụng, cũng không tránh khỏi việc bị ô nhiễm. Chính vì thế, những chiếc máy lọc nước đã ra đời, là một trong những giải pháp tuyệt vời cho các hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi thực sự chiếc máy lọc nước này có công dụng gì? Cấu tạo máy lọc nước ra sao? Không cần tìm đâu xa, hãy đọc ngay chia sẻ dưới đây. 

Công dụng của máy lọc nước

Trước khi đi tìm hiểu về cấu tạo máy lọc nước, chúng ta hãy cùng điểm qua những công dụng tuyệt vời mà chiếc máy này mang lại cho chúng ta hiện nay. 

Máy lọc nước có công dụng tuyệt vời như nào?

Máy lọc nước có công dụng tuyệt vời như nào?

Xử lý vấn đề ô nhiễm của nước

Một trong những công dụng tuyệt vời của máy lọc nước, đó chính là sẽ giải quyết và lọc bỏ toàn bộ những nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm nước của bạn như: hóa chất, clo, nước bị nhiễm kim loại, nhiễm khuẩn nặng…

Nhờ vào đó, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm sử dụng nước cho gia đình, mà không cần phải lo lắng nhiều vào vấn đề vệ sinh an toàn cho sức khỏe cả nhà. An toàn tuyệt đối cho người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bên cạnh việc cung cấp nguồn nước an toàn cho người sử dụng, máy lọc nước còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đun nước. Tiết kiệm điện và tiền mua các loại nước đóng chai để sử dụng. 

Giữ được khoáng và tạo khoáng

Thêm vào đó, máy lọc nước sẽ giúp giữ được những khoáng chất cần thiết cho cơ thế trong quá trình lọc. Một số loại máy còn có khả năng bổ sung khoáng chất, giúp cho bạn sẽ có nguồn nước uống tuyệt vời nhất. 

Cấu tạo máy lọc nước

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem, cấu tạo máy lọc nước là như nào, mà lại có được những công dụng và lợi ích tuyệt vời như vậy. 

Bộ phận lọc nước

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu cấu tạo bộ phận lọc nước của máy: 

  • Phần lõi lọc thô: phần này tùy từng hãng sẽ có số lõi lọc khác nhau. Càng nhiều lõi lọc thô, thì càng hạn chế việc hỏng phần lõi lọc RO – một trong những bộ phận quan trọng nhất. Thông thường các máy sẽ có 3 lõi lọc thô, với nhiệm vụ loại bỏ trước những tạp chất có trong nước. 
Lõi lọc thô giúp loại bỏ tạp chất

Lõi lọc thô giúp loại bỏ tạp chất

  • Phần màng siêu lọc RO: đây là phần quan trọng nhất của chiếc máy. Phần nãy sẽ vai trò quyết định, gửi đến bạn nguồn nước sạch và tinh khiết nhất. 
Màng siêu lọc RO cho nước tinh khiết nhất

Màng siêu lọc RO cho nước tinh khiết nhất

  • Phần lõi bổ sung: Đúng với tên gọi của nó, chức năng của phần này chỉ là bổ sung những khoáng chất thêm vào trong nước như chất khoáng, oxy, hay góp phần nâng cao độ PH cho nước, chứ không có chức năng lọc nước. 
Phần lõi bổ sung khoáng chất

Phần lõi bổ sung khoáng chất

Về phần kỹ thuật

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem về mặt kỹ thuật, cấu tạo máy lọc nước thông thường sẽ có những phần nào: 

  • Đầu tiên chính là một cái Adapter: nhiệm vụ của nó là để chuyển nguồn điện từ 220V thành 24V để máy lọc có thể hoạt động tốt, và giúp tiết kiệm điện.
  • Máy bơm: dĩ nhiên là không thể thiếu anh bạn này rồi, máy bơm thì chức năng chỉ có thể là nhằm bơm nước để tạo áp lực lên các các lõi và màng lọc. Giúp bạn có nguồn nước tinh khiết để sử dụng. 
  • Van áp thấp: van tự động đóng mở để điều khiển nguồn nước được đưa vào máy lọc. Nếu mất nước, hoặc nước yếu, chiếc van này có khả năng tự ngắt để tránh việc máy bơm bị hỏng.
  • Van áp cao: chức năng của chiếc van này là giúp điều khiển nguồn nước ra khỏi máy. 
  • Bình chứa nước: chức năng đúng như tên gọi, đó chính là để chứa nước đã lọc cho gia đình bạn sử dụng bất cứ khi nào cần. 
  • Bộ phận cuối cùng giúp duy trì áp suất trên hộp màng đó chính là van hạn chế nước thải. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về công dụng, cũng như cấu tạo máy lọc nước mà bạn có thể tham khảo. Tùy từng loại máy sẽ có những công dụng khác nhau, và có những bộ phận được đưa thêm vào để tối ưu hóa cho người sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy cho gia đình mình. Bạn có thể tham khảo tại https://vitamia.vn/, một trog những đơn vị cung cấp máy uy tín hàng đầu hiện nay. Hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 096 505 1188 để được tư vấn về các dòng máy và mua hàng nhanh nhất.