Vệ sinh tấm điện cực là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong suốt quá trình sử dụng máy lọc nước Kangen. Vệ sinh tấm điện cực giúp duy trì chất lượng nước được tạo ra cũng như tăng bề mặt tiếp xúc của nước, thúc đẩy quá trình điện phân nước diễn ra nhanh hơn, đặc biệt là tăng tuổi thọ của máy. Hãy cùng Vitamia tìm hiểu về “Cách vệ sinh tấm điện cực máy lọc nước Kangen đơn giản tại nhà” để vệ sinh tấm điện cực đúng cách.

Tại sao nên thường xuyên vệ sinh bề mặt tấm điện cực?

Để tạo ra nguồn nước giàu Hydrogen nhất thì tấm điện cực cần được đảm bảo sạch và ổn định. Nếu không được vệ tốt trên bề mặt tấm điện cực sẽ xuất hiện rất nhiều cặn kiềm (trong đó canxi là nhiều nhất), làm giảm tuổi thọ máy và chất lượng nước ion kiềm. Vì thế,  các dòng máy hiện đại như Kangen K8 có tích hợp hệ thống làm sạch tự động nhưng vẫn cần việc vệ sinh bằng tay để đảm bảo máy lọc nước hoạt động tốt nhất.

Tấm điện cực titan phủ Platinum trên các dòng máy Kangen mang đến chất lượng nước ion vượt trội

Vệ sinh tấm điện cực titan phủ Platium giúp duy trì chất lượng nước đầu ra với lượng hydrogen vượt trội

Một lý do quan trọng khác, tấm điện giải các dòng máy Kangen đều được phủ Platium tinh khiết đến 99.97% cho độ bền cao và chất lượng nước không đổi theo thời gian. Tuy nhiên bề mặt này nếu bị cặn quá nhiều sẽ mất dần đi khả năng lọc vốn có.

Cách vệ sinh tấm điện cực máy lọc nước Kangen tại nhà

Để vệ sinh sạch các tấm điện cực này ta sẽ vận dụng nguyên lý bơm nước hòa tan axit citric (axit chanh an toàn) tuần hoàn vào trong máy, để trung hòa các cặn kiềm bám trên máy và đẩy ra ngoài theo nguồn nước. Khi vệ sinh ta sẽ sử dụng bộ dụng cụ thiết bị vệ sinh, bột axit citric, một bình đựng nước cao tầm 5l.

Quy trình thực hiện vệ sinh tấm điện cực máy lọc nước kangen

  1. Ấn nút nguồn của máy Kangen sau đó ngắt kết nối nguồn điện.
  2. Mở nắp thiết bị vệ sinh cho bột axit citric vào.
  3. Mở bộ lọc Kangen ra lấy lõi lọc thật ra ngoài. Lưu ý bạn cần phải kéo khoá an toàn (bên dưới bộ lọc trong) từ phải sang trái. Sau đó lắc nhẹ lấy ra từ từ bộ lọc, chú ý quan sát bên dưới còn có vòng cao su bảo vệ (O-ring) màu đen cũng lấy ra luôn.
  4. Cho thiết bị vệ sinh vào, tiếp đến khoá khoá an toàn bộ lọc lại, để tránh rỉ nước. Lưu ý lắp đúng chân của thiết bị vệ sinh vào máy.
Chú ý lắp đúng chân lõi lọc vào máy

Chú ý lắp đúng chân lõi lọc vào máy

5. Xả nước khoảng 10 giây để hoà tan bột axit citric trong thiết bị vệ sinh đã lắp.

6. Để hai đầu vòi (đầu xả nguồn nước thải và đầu ra nguồn nước ion) vào bình đựng nước đã chuẩn bị.

7. Mở nước cho 2 vòi xả hết những chất cặn bẩn ra ngoài, đến khi mực nước ngập đầy bình đựng thì ngắt và để nguyên như vậy trong 3 – 5 giờ.

8. Đổ bỏ nước trong bình đựng đi và thực hiện xả nước một lần nước để loại bỏ axit còn sót lại trong máy, tấm điện cực và đường ống.

9. Lắp lại lõi lọc nước trong máy Kangen, sau đó xả nước thêm 5 phút để đảm bảo loại bỏ hết mọi chất cặn dư.

10. Kết nối lại nguồn điện và sử dụng máy như bình thường.

Xả nước để đẩy hết chất cặn bẩn ra ngoài kết thúc quá trình vệ sinh tấm điện giải

Xả nước để đẩy hết chất cặn bẩn ra ngoài kết thúc quá trình vệ sinh tấm điện giải

Qua đây bài viết đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh tấm điện cực máy lọc nước Kangen tại nhà, rất đơn giản phải không. Nếu còn bất cứ thắc mắc hoặc vướng mắc ở đâu hãy gọi ngay cho đội ngũ kỹ thuật Vitamia theo số Hotline 056.919.8888 để được hỗ trợ giải đáp.