Trong bối cảnh dịch bệnh covid mọi người có nhiều thời gian ở nhà dành cho gia đình. Vì thế, bữa cơm thơm ngon đầy dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng giúp chăm sóc sức khỏe và bảo vệ gia đình bạn một cách tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các làm sao để nấu cơm ngon với nước điện giải ion kiềm qua bài viết sau đây.

 nau-com-ngon-voi-nuoc-dien-giai-ion-kiem

Nấu cơm ngon với nước điện giải ion kiềm

Bữa cơm thơm ngon và chất lượng hơn với nước điện giải ion kiềm

Nước ion kiềm được xem là một trong những bí quyết giúp nấu cơm ngon và đậm đà hơn. Ngoài ra, nước ion kiềm còn được sử dụng cho nấu các món canh và hầm trở nên đậm đà hơn. hãy cùng tham khảo nội dung sau để hiểu thêm về bí quyết nấu cơm ngon này.

Nước điện giải ion kiềm là gì?

Nước điện giải ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm thông qua trình điện phân. Nước điện giải ion kiềm chứa nhiều phân tử hydro hòa tan có tác dụng chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa gốc tự do giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Chức năng của nước điện giải ion kiềm

  • Nước điện giải ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên giúp trung hòa axit, nước điện giải có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ 0.5 nanomet giúp thẩm thấu nhanh vào từng tế bào cơ thể.
  • Nước điện giải ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm có thể giữ lại trọn vẹn những vi khoáng tự nhiên như: Natri, canxi, magie, kali… cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh.
  • Giúp hạn chế và hỗ trợ quá trình điều trị các loại bệnh như: Trào ngược axit, dạ dày, tim mạch… 

Công dụng của nước điện giải ion kiềm trong cuộc sống hàng ngày

Nước điện giải ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước Kangen có đến 5 đến 7 loại nước chức năng khác nhau, nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng của mọi người.

cong-dung-5-loai-nuoc-ion-kiem-nau-com-ngo-voi-nuoc-dien-giai-ion-kiem-cap-do

Nấu cơm ngon với nước điện giải ion kiềm cấp độ 1

  • Nước ion kiềm pH ~ 8.5 – 9.5  dùng để uống hàng ngày, nấu ăn, pha trà, cà phê. Khi uống nước có vị ngọt mát tự nhiên.
  • Nước ion kiềm pH ~ 10.5 – 11.5  dùng ngâm rửa nhằm loại bỏ chất độc trên bề mặt thực phẩm.
  • Nước ion kiềm pH 7.0 dùng làm nước uống và pha sữa cho em bé, uống thuốc tây.
  • Nước ion kiềm pH ~ 5.5 – 6.5 dùng để chăm sóc da mặt.
  • Nước ion kiềm pH ~ 2.5 – 3.5 dùng khử khuẩn, sát trùng.

Các tiêu chí nguồn nước điện giải vượt trội trên được tạo ra từ các dòng máy lọc nước Kangen chuẩn thiết bị y tế. 

Vì sao nước điện giải ion kiềm là bí quyết để nấu một bữa cơm ngon?

  • Nước điện giải ion kiềm có pH 9.5 nhờ có cấu trúc phân tử siêu nhỏ thẩm thấu dễ dàng, giúp chiết xuất ra mùi vị đậm đà thơm ngon hơn của thực phẩm.
  • Quan trọng hơn, nước ion kiềm làm giải phóng các chất dinh dưỡng đồng thời giúp cơ thể hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng đó.
  • Với chiết xuất mạnh mẽ của nước ion kiềm pH 9.5  thì khi bạn chế biến dù là cơm hay bất cứ món nào cũng sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn thơm ngon bổ dưỡng hơn.

Hướng dẫn nấu cơm ngon với nước điện giải ion kiềm

Gốc dầu của lớp cám gạo  bám bên ngoài hạt gạo khi bị các tác nhân như: bụi bẩn, thuốc trừ sâu, chất hóa học tác động sẽ oxy hóa thành chất có hại chứa nhiều gốc tự do ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

Vì vậy, khi vo gạo bằng nước điện giải ion kiềm có thể khử lớp oxy hóa này đi, cơm sẽ an toàn và hương vị thơm ngon hơn.

  • Bước 1: Dùng nước ion kiềm  với pH 8.5 – 9.5 hoặc nước trung tính pH 7.0 rửa qua gạo để làm sạch bụi bẩn, đất cát.
  • Bước 2: Dùng nước kiềm mạnh pH 11.0 – 11.5 ngâm gạo trong khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ các chất bảo quản. 
  • Bước 3: Dùng nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 để rửa sạch gạo lại lần cuối.
  • Bước cuối cùng: Bạn dùng nước ion kiềm pH 9.0 để nấu cơm.
dong-gao

Đong gạo – Nấu cơm ngon với nước điện giải ion kiềm

 Hướng dẫn nấu các món súp và hầm bằng nước điện giải ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon của thực phẩm cũng như loại bỏ vị chát trong rau cải bó xôi. Để món ăn ngon hơn, hãy cùng Vitamia tham khảo quy trình thực hiện cho món ăn như sau:

  • Đầu tiên bạn cần lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon để giúp tăng thêm chất lượng cho các món canh, súp và hầm. 
  • Bạn rửa sơ chế thực phẩm như các bước như sau:

Bước 1: Dùng nước ion kiềm pH 9.5 để ướp ngâm hỗn hợp rau củ, gia vị trong vòng 30 phút để chất dinh dưỡng được giải phóng ra ngấm vào nước dùng rồi mới bắt đầu nấu.

Bước 2: Bạn nên để lửa nhỏ khi mới bắt đầu nấu, rồi từ từ tăng nhiệt, duy trì ở mức sôi nhỏ riêu riêu. Thời gian tốt nhất là 8 – 12 tiếng. 

Bước 3: Sau cùng bạn và gia đình sẽ được thưởng thức một món súp vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. 

Ngày nay với tình trạng không khí, nguồn nước, thực phẩm ngày càng tăng mức độ ô nhiễm, nhiễm bẩn.

Chính vì vậy việc tìm hiểu để cả gia đình bạn có thể sử dụng nguồn nước điện giải ion kiềm tạo ra từ các loại máy lọc nước ion kiềm là hoàn toàn cần thiết.

mon-sup-ham-se-ngon-hon-khi-nau-bang-nuoc-dien-giai-ion-kiem

Món súp và hầm sẽ ngon hơn khi nấu bằng nước điện giải ion kiềm

VITAMIA – Nhà phân phối tiên phong máy lọc nước điện giải ion kiềm tại Việt Nam. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến những giải pháp hoàn hảo nhất cho sức khỏe của bạn, gia đình bạn và tất cả mọi người trên khắp miền tổ quốc Việt Nam. 

Showroom-Vitamia-cung-cap-may-loc-nuoc-ion-ion-kiem

Vitamia – Đơn vị cung cấp máy điện giải ion kiềm chính hãng tại Việt Nam

Hy vọng bài viết trên giúp mang đến nhiều bữa cơm ngon hơn cho gia đình bạn.