Nhu cầu sử dụng nước ion kiềm ngày gia tăng với nhiều đối tượng. Bởi giờ đây, mọi người đã nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bổ sung nguồn nước có chứa chất điện giải. Mà nước ion vốn giàu khoáng chất đóng vai trò như một số chất điện giải thiết yếu của cơ thể. Máy lọc nước Kangen JRIV chính là một trong những mẫu thiết bị tạo nước ion kiềm dễ sử dụng và tiết kiệm năng lượng nhất hiện nay.

Đôi nét về thương hiệu Enagic International

Tập đoàn Enagic International được xem như “cha đẻ” của các dòng máy lọc nước Kangen mà chúng ta đang sử dụng ngày nay. Hành trình chinh phục thị trường Nhật Bản và thị trường toàn cầu của Enagic kéo dài hơn 40 năm. Để rồi đến nay, mỗi khi nhắc tới nước Kangen người ta sẽ liên tưởng ngay đến series dòng máy lọc nước Kangen đình đám của hãng.

Tập đoàn Enagic International được xem như “cha đẻ” của các dòng máy lọc nước Kangen

Tập đoàn Enagic International được xem như “cha đẻ” của các dòng máy lọc nước Kangen

Hành trình chinh phục thị trường Nhật Bản

Tiền thân của tập đoàn Enagic ngày nay là một đơn vị giao dịch đặc biệt của hãng Sony thành lập từ năm 1974. Tới năm 1990, công ty chính thức đổi tên thành Enagic và lấy khẩu hiệu “True Healthy” làm triết lý hoạt động xuyên suốt cho đến ngày nay. Trước đó vào năm 1987, công ty đã được Bộ Y Tế và Phúc lợi Nhật Bản cấp phép cho sản xuất nhiều mặt hàng y tế.

Năm 1998, Enagic bắt đầu mở rộng thị trường hoạt động khi cùng lúc mở 8 văn phòng và địa điểm đào tạo tại nhiều thành phố lớn của nước Nhật. Sau một thời gian ấp ủ, nghiên cứu thì đến tháng 1/2000, Enagic đã giới thiệu mẫu thiết bị LeveLuk DX đầu tiên tới khách hàng.

Đến năm 2002, dòng thiết bị lọc nước Kangen của hãng vinh dự nằm trong top sản phẩm được chính Hiệp hội Phòng chống bệnh Lão khoa Nhật Bản khuyên dùng. Đây chính là sự công nhận cho quá trình tìm tòi, sáng tạo nhằm đem đến khách hàng những mẫu thiết bị phục vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất của Enagic.

Sau thành công ban đầu, chi nhánh Enagic tiếp tục được thành lập tại thành phố Sapporo. Tiếp đến, Enagic đã xây dựng bộ phận dịch vụ bảo trì đặc biệt và tiếp tục nghiên cứu nhiều dòng thiết bị lọc nước ion kiềm đột phá mới.

Hành trình chinh phục thị trường toàn cầu

Sau khi đã khẳng định chỗ đứng tại thị trường nội địa, Enagic đã đề ra kế hoạch “Năm toàn cầu”. Theo đó vào năm 2003, hãng chính thức thành lập chi nhánh Enagic ® USA, Inc. Cũng trong năm đó, Enagic liên tiếp tung ra 2 dòng sản phẩm LeveLuk ® Super 501 và Anespa ®. Đồng thời, mở chi nhánh hoạt động tại Los Angeles, Hoa Kỳ. Sau đó lần lượt là chi nhánh tại New York, Chicago. Thuật ngữ “nước Kangen” cũng trở thành nhãn hiệu độc quyền của Enagic tại Hoa Kỳ.

Hành trình chinh phục thị trường toàn cầu của Enagic

Hành trình chinh phục thị trường toàn cầu của Enagic

Đạt được thành công bước đầu trong việc xâm nhập thị trường khó tính bậc nhất thế giới, Enagic trong những năm sau đó tiếp tục mở rộng thị phần tới nhiều quốc gia khác. Cụ thể như:

 • Năm 2003, thành lập chi nhánh tại Đài Loan
 • Năm 2005, chi nhánh của Enagic tại Hồng Kông thành lập
 • Năm 2006, thành lập chi nhánh tại Vancouver, Canada
 • Năm 2010, chi nhánh tại Mexico, Italy, Úc và Philippines lần lượt được thành lập
 • Năm 2013, thành lập chi nhánh tại Malaysia và Bồ Đào Nha
 • Năm 2014, các chi nhánh tại Brazil, Romania, Thái Lan, Indonesia, Mông Cổ lần lượt đi vào hoạt động

Tiếp đó là những chi nhánh tại Nga, Ấn Độ, Dubai và Hàn Quốc cũng lần lượt được thành lập. Song song với đó, Enagic còn liên tiếp tung ra nhiều dòng thiết bị mang tính đột phá công nghệ. Trong đó nổi bật nhất là một số dòng sản phẩm như Kangen LeveLuk ® DXII, Kangen JRII, Kangen LeveLuk ® SD501, Kangen Leveluk K8,..

Mạng lưới chi nhánh của Enagic tính đến hết năm 2019 đã trải dài tại 23 quốc gia. Với hệ thống 48 văn phòng chi nhánh, sản phẩm của hãng đã xâm nhập vào hơn 100 quốc gia. Bên cạnh đó, Enagic còn vinh dự được trao tặng nhiều chứng nhận danh giá và là thành viên tích cực của nhiều hiệp hội uy tín.

Tổng quan về máy lọc nước Kangen JRIV

Sau khi đã tìm hiểu về thương hiệu Enagic, trong phần này chúng ta sẽ đi sâu phân tích dòng thiết bị Kangen JRIV.

Nguồn gốc của Kangen JRIV

Máy lọc nước Kangen JRIV có nguồn hoàn toàn từ Nhật Bản

Máy lọc nước Kangen JRIV có nguồn hoàn toàn từ Nhật Bản

Có thể thấy rằng, Enagic sở hữu mạng lưới chi nhánh tại rất nhiều quốc gia. Tuy nhiên, những dòng sản phẩm chủ lực của hãng vẫn được ưu tiên sản phẩm tại Nhật Bản. Nhằm đảm bảo chất lượng và tăng thêm giá trị cho từng mẫu thiết bị. Bởi ai cũng biết rằng quy trình sản xuất tại Nhật diễn ra nghiêm ngặt và hiện đại thế nào.

Máy lọc nước Kangen JRIV có nguồn hoàn toàn từ Nhật Bản. Thiết bị được sản phẩm theo quy trình, công nghệ tiên tiến mà Enagic đã dày công xây dựng trong hơn 40 năm. Với hầu hết những dòng sản phẩm Kangen khác, Enagic cũng luôn ưu tiên tiến hành khâu lắp ráp, hoàn thiện tại hệ thống nhà máy của hãng tại Nhật Bản.

Máy lọc nước Kangen JRIV là gì?

JRIV được bố trí 4 tấm điện cực làm từ chất liệu titanium có phủ thêm bạch kim

JRIV được bố trí 4 tấm điện cực làm từ chất liệu titanium có phủ thêm bạch kim

Kangen JRIV là thiết bị ion hóa nước. Thông qua phương pháp điện phân, nguồn nước đầu vào sẽ bị phân tách thành 2 nhóm (nước axit và nước kiềm). Máy lọc nước Kangen JRIV có thể xem như phiên bản mới nhất của Enagic, nâng cấp từ mẫu Kangen SD501 và Kangen JRII.

Điểm khác biệt lớn nhất ở Kangen JRIV nằm ở số lượng tấm điện cực trong buồng điện phân. Cụ thể, JRIV được bố trí 4 tấm điện cực làm từ chất liệu titanium có phủ thêm bạch kim. Mỗi tấm điện cực có kích thước 135 × 75mm. Khối lượng của chiếc máy này chưa đến 6kg, khối lượng thực tế là 5.3kg. Tốc độ lọc nước ion kiềm hay nước Kangen đạt từ 3 đến 4.9 lít/phút.

Hiệu suất hoạt động của Kangen JRIV khá ấn tượng nhưng lại không hề tiêu tốn năng lượng. Bởi công suất của máy chỉ là 120w. Vậy nên, cho dù máy hoạt động với tổng thời gian 6 – 8 tiếng, lượng điện năng tiêu thụ cùng lắm cũng phải chỉ vào 1000w tương đương với 1 số điện.

Nguyên lý hoạt động của Kangen JRIV

Nguyên lý hoạt động của Kangen JRIV không khác mấy so với những mẫu máy lọc nước ion kiềm phổ biến khác. Trong đó quy trình lọc và điện phân nước luôn diễn ra theo 2 giai đoạn chính.

Nguyên lý hoạt động của Kangen JRIV

Nguyên lý hoạt động của Kangen JRIV

Giai đoạn 1: Lọc tạp chất

Buồng lọc của Kangen JRIV bố trí phía bên tay trái của máy tính. Trong buồng lọc này người ta đã bố trí sẵn bộ lọc đặc biệt. Mỗi bộ lọc thường được cấu thành từ 3 lớp vật liệu.

 • Lớp vật liệu thứ nhất: Than hoạt tính
 • Lớp vật liệu thứ hai: Canxi sulfate
 • Lớp vật liệu thứ ba: Vật liệu lọc cơ học

Hệ thống 3 lớp vật liệu trên có thể lọc tới 80% lượng clo còn tồn dư trong nước. Bên cạnh đó, nguồn nước đầu vào sẽ được lớp vật liệu than hoạt tính khử mùi, diệt khuẩn. Quá trình lọc ở Kangen JRIV sẽ không làm mất đi những khoáng chất vốn có trong nước. Ngược lại, chúng vẫn được giữ lại và làm giàu thêm sau khi điện phân.

Giai đoạn 2: Điện phân và tái tạo

Ở giai đoạn thứ 2, nước đã lọc sạch tạp chất lại tiếp tục bị điện phân. Quá trình điện phân giúp phân tách từng phân tử nước. Sau đó chúng sẽ được tái tạo thành những phân tử nước mới với đặc tính của nước axit hoặc nước kiềm.

Quá trình trên chỉ có thể xảy ra khi hệ thống 4 tấm điện cực có sự tác động của dòng điện. Đồng thời, chất tăng cường điện phân cũng sẽ được thêm vào để quá trình này diễn ra ổn định, không bị gián đoạn.

Nước ion kiềm giàu OH- sẽ tập trung ở phía cực âm với độ pH luôn lớn hơn 7.0. Trong khi đó, nước axit giàu ion H+ lại sinh ra ở phía cực dương, độ pH của nước luôn nhỏ hơn 7.0.

Đối tượng nào nên sử dụng Kangen JRIV?

Với trang bị 4 tấm điện cực, máy lọc nước Kangen JRIV được khuyến nghị dùng cho những gia đình nhỏ. Hoặc người đang sống độc thân cũng có thể dùng loại máy này.

Tốc độ lọc nước Kangen vào khoảng 3 – 4.9 lít/phút, đủ khả năng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của những gia đình có 2 – 5 thành viên. Bên cạnh đó, thiết kế gọn nhẹ của máy rất tiết kiệm diện tích, phù hợp để bố trí ở nhiều không gian trong gia đình.

Chức năng chính của máy lọc nước Kangen JRIV

Máy lọc nước Kangen JRIV có chức năng chính là lọc sạch những còn tồn dư trong nước, ví dụ như clo. Sau đó nước lại tiếp tục bị điện phân, tái tạo nhằm cung cấp tới người sử dụng nhiều chế nước. Với thang pH trải dài từ 2.5 đến 11.5.

Cung cấp 5 chế độ nước

Quá trình điện phân ở Kangen JRIV giúp phân tách và tái tạo từng phân tử nước. Người ta còn gọi đây là quá trình ion hóa nguồn nước. Theo đó, nguồn nước đầu ra sẽ phân thành nhóm giàu ion H+ và nhóm giàu ion OH-.

Chế độ nước axit mạnh (pH 2.5)

Nước axit mạnh với độ pH 2.5 tuy không thể uống nhưng lại là nguồn nước khử trùng cực quý. Đến nay, Enagic là hãng duy nhất có thể chế tạo những mẫu thiết bị sản sinh ra nguồn nước pH 2.5. Ở một số hãng khác, thiết bị của họ chỉ có thể đẩy mức pH xuống thấp nhất là 3.0 hoặc 3.5 mà thôi.

Nước pH 2.5 thường dùng khi cần vệ sinh, khử trùng

Nước pH 2.5 thường dùng khi cần vệ sinh, khử trùng

Nước pH 2.5 thường dùng khi cần vệ sinh, khử trùng bề mặt của đồ vật. Chẳng hạn như nếu cần vệ sinh dụng cụ hay bề mặt nhà bếp, bạn chỉ cần xịt chút nước axit mạnh sau đó lau lại bằng khăn sạch. Ngoài ra, loại nước này còn có thể loại bỏ các loại ký sinh trên vật nuôi. Do đó, nếu nuôi thú cưng, bạn hãy xịt loại nước này lên lông của chúng.

Chế độ nước axit nhẹ (pH 5.5 – 6.5)

Tính axit trong nước gần giống với môi trường da mặt

Tính axit trong nước gần giống với môi trường da mặt

Đây là loại nước có tính axit nhẹ, không tính tẩy rửa cao như nước axit mạnh. Tính axit trong nước gần giống với môi trường da mặt của chúng ta. Vậy nên, đây sẽ là loại nước hoàn hảo để bạn vệ sinh da mặt mỗi ngày. Khi cảm thấy da bị khô, bạn hãy xịt chút nước axit nhẹ lên da để cấp ẩm, tác dụng của loại nước này cũng gần như sản phẩm xịt khoáng mà chị em thường dùng.

Ngoài ra, nước axit nhẹ còn có thể dùng để gội đầu giúp tóc thêm mềm mượt. Nấu mỳ Ý bằng nước axit nhẹ giúp món ăn thơm ngon đúng vị.

Chế độ nước Kangen (pH 8.5 – 9.5)

Nước Kangen sở hữu nhiều đặc tính tuyệt vời

Nước Kangen sở hữu nhiều đặc tính tuyệt vời

Nước Kangen sở hữu nhiều đặc tính tuyệt vời mà những loại nước lọc thông thường khó mà có được. Trong đó, nổi bật nhất là 4 đặc tính ưu việt sau đây:

 • Giúp bổ sung chất đệm pH cân bằng lượng axit trong cơ thể bị tích tụ lâu ngày
 • Kích thước nhỏ bằng 20% phân tử nước thông thường giúp nước dễ thẩm thấu vào tế bào, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất
 • Chứa hàm lượng vi khoáng phong phú (Ca, Mg, K,..) đóng vai trò như những chất điện giải
 • Rất giàu hydrogen có tác dụng ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật

Nước Kangen sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời đối với sức khỏe. Ngay từ năm 1965, người dân Nhật Bản đã được khuyến khích chuyển sang sử dụng loại nước này. Chế độ nước Kangen gồm 3 mức pH (8.5, 9.0 và 9.5). Nếu là người mới dùng nước ion kiềm chưa lâu, bạn nên dùng loại nước pH 8.5. Sau đó nâng lên pH 9.0 rồi giữ cố định ở mức pH 9.5.

Không chỉ uống trực tiếp, nước ion còn rất thích hợp dùng khi chế biến các món ăn. Trong nước nước Kangen pH 9.5 giúp những món súp, canh hầm nhanh nhừ hơn.

Chế độ nước kiềm mạnh (pH 11.5)

Nước ion mạnh không dùng để uống trực tiếp như nước Kangen. Mà thay vào đó, loại nước này hay được sử dụng để rửa rau củ quả hoặc vệ sinh dụng cụ nấu nước. Bởi tính kiềm cực mạnh trong loại nước này có tác dụng khử vị chát và nhiều loại hóa chất bảo vệ thực vật trong rau củ quả.

Chế độ nước tinh khiết (pH 7.0)

Nước tinh khiết ở máy lọc nước Kangen JRIV hay còn gọi nước trung tính với độ pH 7.0. Bởi mang đặc tính trung tính không giàu axit hay kiềm nên loại nước này sẽ không làm biến đổi các hợp chất sau khi đi vào cơ thể. Do đó nếu cần uống thuốc hay pha chế biệt dược, bạn nên sử dụng nước trung tính. Ngoài ra, khi cần cho trẻ dưới 2 tháng tuổi hoặc pha sữa bột, bạn cũng nên ưu tiên dùng nước có độ pH 7.0.

Tích hợp nhiều chức năng tự động

Máy lọc nước Kangen JRIV thuộc phiên bản mới nhất của hãng Enagic. Vậy nên, chiếc máy này cũng được Enagic ưu tiên tích hợp nhiều chức năng tự động hiện đại. Tiêu biểu nhất là chức năng tự động sục rửa điện cực và thông tình trạng bộ lọc cho người dùng.

Máy lọc nước Kangen JRIV thuộc phiên bản mới nhất của hãng Enagic

Máy lọc nước Kangen JRIV thuộc phiên bản mới nhất của hãng Enagic

Tính năng sục rửa điện cực giúp thiết bị luôn duy trì hiệu suất điện phân ổn định. Trong khi đó tính năng thông báo tình trạng bộ lọc lại cho người dùng biết khi nào cần thay mới bộ lọc.

Thiết kế thân thiện với người dùng

Kangen JRIV sở hữu thiết kế rất thân thiện với người dùng. Hệ thống phím điều khiển trên máy được bố trí dễ nhìn. Màn hình LCD phía trên có tác dụng thông báo chế độ nước mà bạn đã lựa chọn. Chỉ với một vài thao tác trong chưa tới 10s đã giúp bạn lựa chọn được chế độ nước phù hợp.

Thiết kế vòi xoay 360 độ dễ dàng điều chỉnh tạo thuận tiện tối đa cho người sử dụng. Bình tăng cường điện phân bố trí phía góc bên phải giúp quá trình điện diễn ra ổn định.

Cách chứng nhận của máy lọc nước Kangen JRIV

Máy lọc nước Kangen JRIV và hãng Enagic từng vinh dự nhận lại không ít chứng nhận. Trong đó phải kể đến hệ thống chứng nhận ISO (ISO 9001, 14001 và 13485). Hệ thống chứng nhận này cho biết Enagic đã đáp ứng tốt quy trình về sản xuất thiết bị, quy trình quản lý môi trường. Đồng thời, Kangen JRIV có thể sử dụng trong các cơ sở y tế nhờ tính an toàn, tuân thủ theo tiêu chuẩn ISO 13485.

Cách chứng nhận của máy lọc nước Kangen JRIV

Cách chứng nhận của máy lọc nước Kangen JRIV

Bộ Y Tế và Phúc lợi Nhật Bản cũng đưa ra lời khuyên khuyến khích người dân nên sử dụng các sản phẩm của Enagic. Đặc biệt, Enagic là doanh nghiệp duy nhất trên thế giới sở hữu 4 con dấu vàng Gold Sea của Hiệp hội máy lọc nước thế giới Water Quality Association.

Đánh giá của người dùng về Kangen JRIV

Máy lọc nước Kangen JRIV với thiết kế thân thiện với người sử dụng đã chinh phục nhiều đối tượng khách hàng dù mới ra mắt chưa lâu.

Đánh giá của người dùng về Kangen JRIV

Đánh giá của người dùng về Kangen JRIV

“Máy lọc nước Kangen JRIV đã thay đổi thói quen sinh hoạt của gia đình mình. Bởi từ khi có chiếc máy này, 2 bé nhà mình chăm uống nước hơn hẳn. Nước Kangen vừa thanh mát lại đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mỗi sáng chỉ cần uống 2 ly nước Kangen là mình thấy cơ thể sảng khoái hơn hẳn. Bên cạnh đó, mình rất hay dùng nước Kangen pH 9.5 để nấu các món súp và món hầm. Nước Kangen hình như giúp cho thực phẩm nhanh chín hơn mà vẫn giữ được vị thơm ngon.” Chị Thái Minh T đang sinh sống tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh cho biết.

“Nghe tin Enagic mới ra mắt phiên bản Kangen JRIV mình đã quyết định đặt mua ngay. Công nhận phiên bản mới này có thiết kế đẹp mắt hơn rất phù hợp cho gia đình có từ dưới 4 thành viên. Thao tác sử dụng máy vẫn rất đơn giản. Ngay cả bé gái 5 tuổi nhà mình cũng có thể dễ dàng tự lấy nước.” Anh Hoàng Văn Q, một khách hàng tại quận Ba Đình chia sẻ.

“Kangen JRIV là thiết bị tạo nước ion kiềm tốt nhất mà mình từng sử dụng. Công suất của máy chỉ là 120w cực nhỏ nếu so sánh với những mẫu máy lọc nước công suất lớn cồng kềnh trên thị trường. Quan trọng hơn, máy hoạt động rất hiệu ổn định. Tốc độ lọc nước hoàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.” Anh Nguyễn Đức C, một khách hàng tại Nam Định chia sẻ.

Địa chỉ cung cấp máy lọc nước Kangen JRIV uy tín

Công ty TNHH Giải pháp Sức khỏe Tự nhiên Vitamia chính là đơn vị hàng đầu chuyên cung các dòng máy lọc nước Kangen. Những thiết bị mà chúng tôi cung cấp đến khách hàng đều đảm bảo chính hãng 100%. Ngoài ra Vitamia còn đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như hỗ trợ trả góp 0%, giảm giá 20% cho khách hàng VIP, tặng voucher mua sắm lên tới 15 triệu đồng,.. Và còn nhiều ưu đãi khủng khác đang chờ khách hàng khám phá.

Địa chỉ cung cấp máy lọc nước Kangen JRIV uy tín

Địa chỉ cung cấp máy lọc nước Kangen JRIV uy tín

Giá bán của Kangen JRIV

Mỗi chiếc máy lọc nước Kangen JRIV chính hãng hiện có giá gốc theo niêm yết của Vitamia là 80.000.000 vnđ. Đây là mức giá không phải quá cao nếu so với những mẫu thiết bị đã từng giới thiệu trước đó của hãng Enagic.

Cách lắp đặt Kangen JRIV có khó không?

Để lắp ráp máy lọc nước Kangen JRIV bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ cần thiết. Một số phụ kiện kèm theo máy sẽ bao gồm bộ lọc, Calcium glycerophosphate, bình tăng cường điện phân, hệ thống van, vòi nối,.. Vị trí lắp đặt Kangen JRIV phải gần với hệ thống cung cấp nước máy và bố trí đầy đủ ổ cắm điện.

Nói chung, khâu lắp đặt không đến nỗi phức tạp nhưng tốt hơn hết, bạn nên để bên cung cấp chịu trách nhiệm lắp đặt hoàn thiện. Bởi nếu không trục trặc trong quá trình lắp đặt, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ khắc phục kịp thời cho bạn.

Dịch vụ kèm theo Kangen JRIV

Nhà sản xuất Enagic cam kết bảo hành toàn diện cho mẫu máy Kangen JRIV trong vòng 36 tháng. Nếu phát hiện hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất, khách hàng sẽ được đổi thiết bị mới hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, thời gian bảo hành trên sẽ không áp dụng cho bộ lọc. Bởi bộ lọc cần thay thế định kỳ 6 tháng đến 1 năm/lần.

Như vậy, Vitamia đã tổng hợp đến bạn 6 thông tin quan trọng cần biết về máy lọc nước Kangen JRIV. Ngay từ bây giờ, bạn hãy liên hệ với Vitamia qua hotline 056 919 8888 để đạt hàng hoặc đặt ra bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi. Vitamia hân hạnh đồng hành cùng bạn trong hành trình chăm sóc sức khỏe bằng những thiết bị chất lượng nhất!