Nhắc đến máy lọc điện giải thì khả năng tạo ra nhiều cấp độ nước khác nhau chính là điều gây ấn tượng với người dùng nhất. Không chỉ tạo ra những nguồn nước uống giàu khoáng chất cho sức khỏe con người mà máy lọc nước điện giải còn rất hữu ích trong lĩnh vực khác nhờ nguồn nước có tính kiềm cao. Vậy bạn có biết cách dùng nước kiềm cao Strong Alkaline Water 11.5pH như thế nào là đúng chuẩn nhất hay không?
Nước kiềm cao strong alkaline water 11.5pH là gì?
Nước kiềm cao Strong Alkaline Water 11.5pH là một loại nước được sản sinh từ máy lọc điện giải và không thể uống trực tiếp. Loại nước kiềm này thường được dùng cho việc vệ sinh, rửa trôi các hoá chất bảo quản. Với nhiều gia đình, để đảm bảo sức khỏe cho từng thành viên trong nhà, nước kiềm cao thường đường dùng trong không gian nhà bếp, hỗ trợ các bà mẹ nấu ăn hoặc làm sạch chén bát.
Mặc dù nước kiềm cao không dùng để uống nhưng nếu vô tình uống phải, bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều. Vì các dòng máy lọc nước Kangen đều đã được thông qua bộ Y tế về chất lượng nên nguồn nước chúng sản sinh ra tương đối an toàn với người dùng. Tuy nhiên không vì thế mà bản chủ quan trong việc sử dụng nước nhé. Trong trường hợp uống nhầm, bạn nên súc miệng lại bằng nước điện giải 9.5pH để giúp cơ thể ổn định nhé.
Nhiều người cho rằng sự xuất hiện của nguồn nước kiềm cao trong các dòng máy lọc nước điện giải là không thực sự cần thiết. Vậy nhưng trên thực tế, dù lĩnh vực sử dụng của chúng không nhiều nhưng giá trị góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng là không hề ít đâu nhé. Vậy bạn có biết cách dùng nước kiềm cao Strong Alkaline Water 11.5pH như thế nào là chuẩn xác nhất hay không?
Cách dùng nước kiềm cao strong Alkaline water 11.5pH trong cuộc sống bạn có biết?
Công dụng chính của nước kiềm cao chính là có khả năng loại bỏ sạch các loại hóa chất, rửa trôi chất bẩn. Đó là lý do vì sao trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và vệ sinh bát đĩa, nguồn nước này lại được sử dụng nhiều đến vậy. Theo đó, để có thể khai thác hết giá trị của chúng thì dưới đây là cách dùng nước kiềm cao Strong Alkaline Water 11.5pH bạn nên biết:
Giúp làm sạch các chất bảo quản ở thực phẩm
Đa số các loại thực phẩm, hoa quả trên thị trường hiện nay đều có chứa chất bảo quản gây hại. Do đó nếu không được làm sạch cẩn thận thì nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm là rất lớn. Những năm gần đây, việc chủ quan trong khâu sơ chế thực phẩm đã làm gia tăng không ít các ca nhập viện vì ngộ độc. Do đó, việc sử dụng nước kiềm cao để làm sạch thức ăn khi sơ chế là rất cần thiết.
Theo đó, nước kiềm cao 11.5pH có khả năng rửa trôi những loại hóa chất, chất bảo quản ở bề mặt thực phẩm. Do đó, bạn nên rửa sạch từ rau củ, hoa quả cho đến thịt, gạo, cá, … bằng bước kiềm cao trước khi nấu nướng nhé. Như vậy, những món ăn không chỉ sạch, an toàn mà còn đặc biệt thơm ngon, tốt cho sức khỏe của cả gia đình nữa đấy.
Loại bỏ được vết dầu
Một trong những cách dùng nước kiềm cao Strong Alkaline Water 11.5pH cực hữu ích mà bạn không thể bỏ qua chính là tẩy các vết dầu hoặc cặn bẩn. Theo đó, khi tiếp xúc với chất bẩn, các khoáng chất có trong nước sẽ nhanh chóng phá vỡ cấu trúc và khiến vết bẩn bị đánh bay nhanh hơn. Do đó, việc vệ sinh nhà cửa hay làm sạch vết bẩn trên quần áo sẽ không còn khiến bạn phải đau đầu, tốn nhiều công sức nữa.
Làm sạch bóng bề mặt chén đĩa
Ít người biết rằng, nước kiềm cao còn được dùng trong việc làm sạch bề mặt chén đĩa. Theo đó,việc tráng bát đũa qua đã rửa qua nước kiềm không chỉ giúp rửa sạch hóa chất tẩy rửa còn sót lại mà bát đũa cũng trở nên sáng bóng và duy trì được vẻ đẹp bền bỉ với thời gian hơn.
Làm thế nào để bảo quản và sử dụng nước kiềm cao sau khi lấy ra khỏi máy?
Giống như nhiều loại nước điện giải khác, nước kiềm cao chỉ có giá trị sử dụng tốt nhất khi lấy trực tiếp từ vòi. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nhiều người cần lấy nước và di chuyển chúng đến một số khu vực cần sử dụng khác. Do đó, để đảm bảo nước không bị hao hụt hiệu quả sử dụng thì bạn cần lưu ý một số điều cơ bản sau:
- Nên để nước trong bình chứa có đậy kín nắp, tránh đặt bình tại nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời, điều kiện lý tưởng nhất là ở nơi thoáng mát, khô ráo.
- Khi cần sử dụng, bạn hãy chiết ra một lượng đủ dùng, không nên để bình hở tiếp xúc với không khí quá lâu
- Khi sử dụng nước để làm sạch thực phẩm bạn không nên ngâm chúng trong thời gian quá dài. Đặc biệt các loại rau xanh chỉ nên rửa dưới 30 giây
- Khi lau chùi chén dĩa, bạn có thể sử dụng khăn thấm nước kiềm hoặc đổ trực tiếp nước lên chén bán rồi rửa đều được nhé
Tìm hiểu cách dùng nước kiềm cao Strong Alkaline Water 11.5pH là điều cần thiết với nhiều gia đình hiện nay. Thông qua đó, không chỉ sử dụng nước uống hiệu quả mà bạn còn có thể ứng dụng các cấp độ nước khác vào những công việc hàng ngày, từ đó không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực nữa đấy!
Leave A Comment